7 món ăn đặc sản Sóc Trăng làm quà hút hồn lữ khách

Tin Tức

7 món ăn đặc sản Sóc Trăng làm quà hút hồn lữ khách

Món ăn ngon ở Sóc Trăng và đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng là chủ đề hôm nay Canthotourist muốn chia sẻ cho mọi người. Nếu các bạn đang đi du lịch Sóc Trăng mà chưa biết ăn gì thì hãy lưu ngay danh sách các món ăn ngon ở Sóc Trăng kèm địa chỉ ăn này nha.

1. Bún gỏi dà Sóc Trăng

Bún gỏi dà Sóc Trăng là món ăn sáng rất được ưa chuộng của người dân nơi đây, nguyên liệu làm ra bún gỏi dà gồm có bún, tôm, thịt heo, giá, rau thơm, lạc rang và bún. Nhìn chung tô bún gỏi già gần như là một tô thập cẩm với đủ sắc hương vị mà giá lại chỉ có 20k – 30k/tô. Hầu như khách du lịch đến Sóc Trăng đều khen món bún này ngon, ăn một lại muốn ăn hai nên nếu có dịp đi Sóc Trăng bạn nhất định đừng bỏ qua món này.

2. Bún nước lèo Sóc Trăng

Ngoài bún gỏi già ra thì Sóc Trăng còn có thêm đặc sản bún nước lèo cũng rất là ngon, bổ, rẻ. Không rõ cái tên bún nước lèo bắt nguồn từ khi nào nhưng khi nhắc tới bún nước lèo là người ta nghĩ ngay tới tô bún nước dùng màu trong mà không hề nhạt. Nếu như nơi khác nấu bún với nước dùng sánh đặc thì tô bún nước lèo của người Sóc Trăng ngược lại nhưng ăn vẫn ngon khó cưỡng. 

3. Lạp xưởng Vũng Thơm

Vùng đất Vũng Thơm là cái nôi của những món đặc sản hàng đầu của tỉnh Sóc Trăng. Các cơ sở ở đây đều sản xuất cả bánh pía và lạp xưởng. Nghề làm lạp xưởng gia truyền ở Vũng Thơm có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với vị giác của từng người, với các loại như: lạp xưởng thịt, lạp xưởng tôm, lạp xưởng gà…

4. Khô trâu Thạnh Trị

Cũng là một loại đặc sản độc đáo ở Sóc Trăng được du khách lựa chọn làm món ăn nhậu và mua về làm quà đó là khô trâu Thạnh Trị. Thịt trâu khô đều là những miếng thịt ngon nhất của con trâu với thớ thịt dài chắc sau đó sẽ được tẩm ướp gia vị rồi đem sấy khô hoặc phơi nắng. Huyện Thạnh Trị ở Sóc Trăng là nơi bắt nguồn của đặc sản này nên các bạn có thể tới đấy mua về ăn nha.

5. Bánh Pía

Bánh Pía là một trong những món ăn ngon ở Sóc Trăng với hương vị sầu riêng mà các bạn nên nếm thử và mua về làm quà. Để làm ra được chiếc bánh pía ngon, người ta cần rất nhiều nguyên liệu và dụng cụ nên khi ăn đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn nha. Bánh pía khi làm xong có màu vàng, gồm 3 lớp từ vỏ cho tới nhân trứng muối, nếu các bạn vừa uống trà vừa thưởng thức thì rất hợp đấy. Bánh pía bán rất nhiều ở Sóc Trăng nên bạn không khó để tìm mua đâu.

6. Bánh gừng

Bánh gừng không phải bánh được làm từ gừng mà là một loại bánh được làm từ trứng gà, bột gạo nếp, chanh tươi và bột nang mực có hình dạng gần giống củ gừng. Bánh gừng khi ăn giòn giòn, ngọt ngọt do có lớp đường bọc bên ngoài. Do bánh gừng có thể để được lâu nên nó cũng được bán nhiều trong các siêu thị, chợ hay cửa hàng tạp hóa ở Sóc Trăng, mọi người cũng dễ dàng mua được.

7. Bánh in

Đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng tiếp theo mà Canthotourist muốn giới thiệu tới cho mọi người đó chính là bánh in, thứ bánh như món lễ vật của người dân nơi đây làm để tạ ơn mặt trăng đã cho họ mùa màng bội thu và ban sức khỏe cho con người. Bánh in có màu trắng bên ngoài, bên trong nhân màu vàng, khi ăn bạn cũng có thể thưởng thức với trà nóng như bánh pía. Bánh in có bán ở siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa ở Sóc Trăng nhưng nhiều nhất là vào ngày dằm tháng 8 và  lễ hội Ooc – Om – Boc  tổ chức vào dằm tháng 10 âm lịch hàng năm.

Du lịch Sóc Trăng là điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình chu du sông nước miền Tây Nam Bộ bởi chăng không chỉ mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp yên bình làng quê mà còn bởi sức hấp dẫn của vô vàn những món ăn đặc sản thơm ngon nức tiếng. Đừng quên ghé thăm Sóc Trăng vào mùa nước nổi này để thưởng thức những món ăn đặc sản Sóc Trăng mua về làm quà mà Canthotourist giới thiệu trên đây. Liên hệ Canthotourist (0907 803 989) để có thể tận hưởng chuyến đi của mình một cách vui vẻ, thoải mái với dịch vụ tốt nhất nhé.

Xem Thêm

Trả lời