Một ngày ở Chợ Nổi Cái Răng

Tin Tức

Một ngày ở Chợ Nổi Cái Răng

Du lịch Cần Thơ không thể bỏ qua chợ nổi Cái Răng – một trong ba ngôi chợ nổi lớn nhất ở Cần Thơ. Nét độc đáo chính của ngôi chợ này chính là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nếu bạn muốn khám phá chợ nổi độc đáo này, không nên bỏ qua những hướng dẫn du lịch chợ nổi Cái Răng 2019 đầy đủ dưới đây.

Chợ nổi Cái Răng là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa khi đường bộ và các phương tiện lưu thông đường bộ ở khu vực này chưa được phát triển. Hiện nay mạng lưới giao thông đường bộ phát triển nhưng chợ nổi vẫn hoạt động và ngày càng sầm uất mang lại tiềm năng phát triển kinh tế. Người dân tụ tập trên sông bằng xuồng, ghe, rắc ráng…

Chợ nổi Cái Răng thường họp từ mờ sáng tới khoảng 8 đến 9h thì tan. Thông thường mỗi ghe sẽ chuyên bày bán một loại mặt hàng, trước mỗi ghe hàng có một cây xào chống, trên đó treo loại mặt hàng mà ghe bán để người mua dễ nhận biết.

Chợ thường đông nhất vào khoảng 7h sáng, vào những ngày Tết chợ rất ít hoạt động. Do nhu cầu mua sắm của người dân phong phú, chợ không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có nhiều dịch vụ độc đáo như cà phê, quán nhậu nổi, phở hay hủ tiếu…

Chợ nổi Cái Răng cách trung tâm thành phố Cần hơ 6km và mất khoảng 30 phút di chuyển từ Bến Ninh Kiều. Đi chợ nổi Cái Răng bằng cách nào? Các bạn tới Bến Ninh Kiều thuê tàu riêng tàu để tham quan chợ nổi Cái Răng. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với Canthotourist (0292 382 7675) để có những trải nghiệm cùng dịch vụ tốt nhất nhé.

Khi tới chợ nổi, tàu sẽ đưa bạn dạo quanh một vòng chợ Cái Răng để mua nông sản theo mùa tại vườn và thưởng thức những món ăn dân dã nơi đây, bên cạnh đó bạn sẽ được hòa mình với không khí nhộn nhịp của phiên chợ nổi và tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đây.

Tuy nổi tiếng là xứ trái cây với những miệt vườn trái cây xum xuê, nhưng giá cả các loại trái cây, rau củ quả ở chợ nổi Cái Răng không quá rẻ so với những thành phố khác. Điều hấp dẫn du khách tới phiên chợ nổi này là nét đặc trưng của vùng sông nước và những loại trái cây tươi ngon.

Du lịch chợ nổi Cái Răng có gì thú vị? Bạn sẽ được tận hưởng không khó trong lành, làn gió mát rượi của sông nước hòa quyện cùng tiếng máy nổ, tiếng mái chèo và sóng vỗ mạn thuyền, tiếng mời chào mua bán rôn rã cả khúc sông.

Những mặt hàng chủ lực ở chợ Cái Răng là hàng nông sản thực phẩm tươi sống và hàng tiêu dùng, ngoài ra chợ nổi còn có nhiều dịch vụ khác nhau như: sửa cân, ghe ban xăng dầu, quần áo, mỹ phẩm, thuốc tây, bánh kẹo…Nhìn chung những mặt hàng nào ở phố chợ có thì chợ nổi cũng có.

Điểm nhấn của chợ nổi Cái Răng là cảnh người bán đứng trên ghe giao hàng, thương hồ giao hàng, kẻ chuyển người nhận hàng, đặc biệt bạn sẽ được hòa mình cùng với một thế giới thu nhỏ giữa nước trời mênh mông và những con người hiền hòa, đôn hậu.

Trả lời